ครัวสุพรรณิการ์ บาย คุณยาย


ร้านอาหารไทยที่เป็นต้นตำรับอาหารสุดโปรดแบบคุณยาย สืบสานอาหารไทยพื้นบ้านสูตรโบราณ สำหรับร้าน ครัวสุพรรณิการ์ บาย คุณยาย จังหวัดขอนแก่น เป็นร้านอาหารที่อยู่ภายในตัวรีสอร์ท โดยรอบของร้านยังเต็มไปด้วยต้นไม้ ทำให้บรรยากาศในร้านร่มรื่นและเย็นสบาย เหมาะแก่การมาทานอาหารเป็นอย่างมากบรรยากาศของกำแพงสีทอง เพดานโค้งใหญ่และที่นั่งที่ให้ความรู้สึกแบบอบอุ่นกว่า 50 ที่นั่ง นำเสนอรูปแบบที่แปลกใหม่และสร้างบรรยากาศที่โรแมนติก ชวนให้เพลิดเพลินไปกับอาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับมื้อค่ำสุดหวานหรือพบปะสังสรรค์ภายในครอบครัว ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่


สวนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ห้องอาหารจะกลายเป็นสวนส่วนตัวสำหรับคุณโดยเฉพาะ มีโซนให้เลือกนั่งทั้งแบบ out door แบบในห้องกระจก แอร์เย็นฉ่ำ และแบบในสวน ชมวิวธรรมชาติของต้นไม้ใหญ่ส่วนในเรื่องของอาหารถือเป็นต้นตำรับรสชาติที่หาทานได้ยาก และไม่เหมือนกับที่ไหนๆ ซึ่งคุณยายสมศรี จันทรา เจ้าของตำรับได้นำอาหารอร่อยเหล่านี้จากจังหวัดตราดมาสู่ขอนแก่น ซึ่งครัวสุพรรณิการ์ บาย คุณยาย ได้แบ่งปันความอร่อยมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี ทำให้รสชาติของความอร่อยจึงไม่มีวันผิดเพี้ยน ไปจากเดิม


เอมโอช


ร้านอาหารเช้าชื่อดังประจำจังหวัดขอนแก่น ร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองขอนแก่น ร้านกว้างขวางใหญ่โต


เมื่อสั่งปุ๊บ พร้อมจัดเสิร์ฟอย่างทันใจ การันตีความอร่อยด้วยจำนวนลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย


เมนูหลัก ๆ ของที่ร้าน ได้แก่ ไข่กระทะ, เกาเหลา, กวยจั๊บญวน, และขนมปังสอดไส้ เป็นต้น
ใครอยากแวะหาร้านอาหารเช้าอร่อย ๆ ก่อนออกตระเวนเที่ยวขอนแก่น ลองแวะมาที่ร้านนี้กันได้เลยนะครับ

ปลาช่อนกระบอก


หากใครมาเที่ยวจ.ขอนแก่น แล้วยังไม่รู้จะแวะทานของอร่อยที่ไหน เราขอแนะนำ “ปลาช่อนกระบอกเผา” การันตีความอร่อยด้วยรางวัลแชมป์ประเทศไทยถ้วยพระราชทานฯร้านอาหาร ปลาช่อนกระบอกเผา บรรยากาศสบายๆ มีหลากหลายมุมทั้งห้องแอร์ให้เลือกนั่งรับประทานอาหารได้อย่างสบายใจ และมีบริการรับจัดเลี้ยงส่วนตัวไม่เกิน 15 ท่าน


มีเมนูอาหารอีสานรสแซ่บหลายเมนู แต่ที่เด็ดเห็นจะเป็น “ปลาช่อนกระบอกเผา” ที่ทางร้านนำปลาช่อนตัวใหญ่มาเผาในกระบอกไม้ไผ่พร้อมด้วยสมุนไพรที่หลากหลาย ซึ่งเป็นเจ้าแรกแห่งประเทศไทย ทำให้ปลาช่อนเผาร้านนี้อร่อย เนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อมได้รสชาติจากกลิ่นใบเตย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสนัวแบบอีสาน